Những thiết bị không thể thiếu trong xây dựng bê tông

giá các loại máy xúc lật
Giá các loại máy xúc lật phổ biến tại Việt Nam
February 20, 2019
Gia Chung – Catalogue Phào OG
August 27, 2019

Những thiết bị không thể thiếu trong xây dựng bê tông

Bê tông – nhân tố không thể vắng mặt tại các công trình lớn nhỏ. Chúng là gì? Chúng cần gì để có chất lượng hoàn hảo? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn các loại thiết bị quan trọng nhất trong xây dựng? Hãy cùng Gia Chung đi vào chi tiết nhé.

1. Máy sản xuất bê tông

1.1 Máy trộn bê tông

Máy trộn là thiết bị sử dụng để trộn hỗn hợp các nguyên vật liệu nhằm tạo ra hỗn hợp bê tông trực tiếp tại địa điểm xây dựng. Những thiết kế máy với kích thước vừa phải tạo ra sự linh động, tiện lợi trong việc di chuyển và sản xuất nhân tố quan trọng nhất của những công trình.
Có hai loại máy trên thị trường hiện nay với tên gọi máy trộn tự do và máy trộn cưỡng bức. Nếu như những thiết bị cưỡng bức có phần cánh bên trong thùng để khuấy đều nguyên vật liệu, thì những model tự do đem bê tông lên cao rồi để chúng rơi theo trọng lực xuống dưới khoang chứa.

1.2 Trạm trộn bê tông

Đối với nhu cầu của các công trình vừa và nhỏ, máy trộn bê tông có thể đáp ứng hoàn hảo khối lượng mong muốn. Tuy nhiên, với các tòa nhà cao tầng, các khu xây dựng liên hợp muốn cung cấp đủ và kịp thời vật liệu cần những trạm bê tông với kích thước khổng lồ.
Bằng những công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại, trạm trộn bê tông trở thành thiết bị sản xuất được ưa chuộng nhất hiện nay.

2. Máy vận chuyển bê tông

2.1 Xe rùa

Công cụ vận chuyển bê tông đơn sơ nhưng hiệu quả nhất luôn là chiếc xe rùa. Cấu tạo đơn giản với phần máng cùng một chiếc bánh xe gọn gàng, xe rùa có thể giúp bạn đem một lượng vừa phải đất đá, cát sỏi hay bê tông di chuyển khắp mọi nơi.
Tính chất linh động, nhanh chóng của phương tiện này phù hợp với các công trình nhà ở tư nhân hoặc và những khu vực nhỏ trong xây dựng quy mô lớn.

2.2 Máy xúc

Không có khả năng trộn, tạo bê tông, những chiếc máy xúc vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển bê tông trực tiếp tại công trình. Những thiết bị này được thiết kế đa dạng về kích thước và kiểu gầu. Trong những sản phẩm máy xúc đào, máy xúc lật, gầu nghịch, gầu thuận… những model xúc lật thường được sử dụng để vận chuyển bê tông nhiều nhất.
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đất nước Nhật được biết tới nhiều nhất qua Komatsu, Hitachi hay tới Trung Quốc như Liugong… Trong các nhãn hiệu, Doosan từ Hàn Quốc nhận được đánh giá cao, được sử dụng nhiều trong các công trình trên đất Việt.

3. Máy gia cố bê tông

3.1 Máy đầm bê tông

Máy gia cố bê tông được biết tới nhiều nhất chính là những chiếc máy đầm. Ngoài khả năng làm mịn bê tông vừa đổ, chúng còn có thể đẩy hết mọi không khí, tăng mật độ vật liệu trong nền. Bằng việc sử dụng các thiết bị gia cố, chất lượng công trình của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và bền bỉ hơn rất nhiều!

3.2 Máy cắt bê tông

Bê tông được biết tới với tính chất cứng nhắc, chắc chắn. Để cắt, tạo hình bê tông, bạn cần tới những dụng cụ chuyên dụng. Máy cắt bê tông trên thị trường rất đa dạng về thương hiệu, kích thước. Bạn có thể lựa chọn những mẫu chạy bằng xăng, bằng điện, model cầm tay hay dạng xe đẩy.
Những kiến thức được nêu ra bên trên đã giúp bạn có nền tảng cơ bản trong lĩnh vực xây dựng bê tông. Hãy tham khảo thêm các bài viết khác để nâng cao hiểu biết và khả năng làm việc của mình bạn nhé! Chúc bạn làm việc hiệu quả!

Call Now Button0914 828 363
%d bloggers like this: