So sánh phào chỉ PU với phào chỉ gỗ

Sử dụng Phào chỉ PU có an toàn cho người dùng không?
January 26, 2017
Trang trí biệt thự theo phong cách cổ điển với phào chỉ
February 6, 2017

So sánh phào chỉ PU với phào chỉ gỗ

Sản xuất phào gỗ

Phào chỉ PU và phào chỉ gỗ là 2 vật liệu trang trí được sử dụng phổ biến trong trang trí nhà đẹp. Tuy nhiên, mỗi một loại phào lại có những đặc điểm riêng, đáp ứng được nhu cầu riêng của từng người dùng. Và khách hàng khi chọn mua phào chỉ thường có sự so sánh giữa hai loại chất liệu này. Vậy sự khác nhau giữa chất liệu PU và phào gỗ là gì?

1. Quá trình sản xuất

 • Phào PU được sản xuất dựa trên một khuôn đúc có sẵn. Mỗi một khuôn đúc đều đã được chế tạo theo kích thước và hoa văn, họa tiết của sản phẩm. Khi đã có khuôn thì người ta chỉ cần đổ vật liệu PU vào khuôn để tạo ra hình dạng mong muốn. Sau một thời gian nhất định, vật liệu trong khuôn rắn lại sẽ được đem đi hạ nhiệt, tách khuôn và thu được sản phẩm cuối cùng.
 • Phào chỉ gỗ được tạo nên từ máy cắt phào. Có một hệ thống gồm nhiều dao cắt phào đã được lắp đặt sẵn và có cấu hình giống nhau. Người ta chỉ cần đưa các miếng gỗ chạy qua hệ thống này để tạo ra miếng phào hoàn chỉnh. Mẫu của phào chỉ gỗ cũng do hệ thống dao cắt tạo nên.

Sản xuất phào gỗ

2. Về mẫu mã của 2 chất liệu

a. Phào chỉ PU

Có nhiều mẫu mã phong phú, hình khối đa dạng hơn do được tạo ra từ các khuôn đúc nên dễ dàng chế tạo các mẫu mã đường nét tinh tế, hoa văn độc đáo và nhiều loại như phào trần, phào tường, phào góc trang trí, phào khung tranh.

b. Phào chỉ gỗ

Vì phào gỗ dùng biện pháp thủ công, cắt gọt thông thường nên chỉ tạo ra được những mẫu phào đơn giản, không được phong phú.

3. Về đặc tính

su-khac-nhau-phao-pu-va-phao-go

a. Chất liệu PU

Ngoài có mẫu mã đa dạng, họa tiết phong phú, mang tính thẩm mỹ cao thì còn sở hữu nhiều đặc tính ưu việt:

 • Có độ bền cao, khả năng chống trầy xước tốt
 • Có độ dẻo nên tránh được tình trạng nứt vỡ
 • Khả năng chịu nhiệt tốt, chống ẩm và dù cho điều kiện thời tiết thay đổi thất thường thì chất liệu PU cũng không rất khó bị cong vênh.
 • Khả năng cách âm, chống mối mọt tốt
 • Có trọng lượng nhẹ, di chuyển dễ dàng và thi công phào đơn giản, nhanh chóng
 • Dễ dàng thay thế, sửa chữa

b. Phào chỉ gỗ

Khác với chất liệu PU, phào gỗ chỉ có ưu điểm là được làm từ gỗ mà gỗ thì rất dễ trồng và thông dụng, dễ chế tạo và gia công. Nhưng phào gỗ lại có khá nhiều nhược điểm:

 • Dễ cháy, dễ trầy xước
 • Dễ bị hư hỏng, mối mọt, cong vênh do thời tiết
 • Không tạo ra được nhiều mẫu mã, hình dáng nổi bật

Trên đây là một số đặc điểm so sánh sự khác nhau giữa chất liệu PU và gỗ. Để được tư vấn lựa chọn chất liệu phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng trong trang trí gia đình thì các bạn hãy liên hệ với công ty Gia Chung qua website giachung.vn nhé!

Call Now Button0914 828 363
%d bloggers like this: